TOP 5 PHÂN NỀN THỦY SINH NHẬT BẢN TỐT NHẤT | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Top 5 phân nền thủy sinh Nhật Bản tốt nhất

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 27/04/2022

Phân nền thủy sinh là một trong những sản phẩm cần thiết cho hồ thủy sinh, ảnh hưởng rất nhiều đến các thông số và độ cân bằng của môi trường nước trong hồ thủy sinh nhà bạn.

Mỗi sản phẩm phân nền thủy sinh đều có những ưu điểm và đặc tính khác nhau sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thủy sinh và ổn định của hồ thủy sinh. Hãy cùng tham khảo Top 5 phân nền thủy sinh của Nhật Bản phổ biến và có chất lượng tốt nhất tại thị trường Việt Nam.(Số thứ tự ở bài chia sẻ này không nói đến thứ hạng chất lượng của sản phẩm).

ADA là một trong những hãng chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan tới thủy sinh có thể nói là lớn nhất thế giới, các sản phẩm đến từ ADA luôn có chất lượng rất cao và tính hoàn thiện rất tốt. Một trong số những dòng sản phẩm được rất nhiều người chơi tại Việt Nam sử dụng đó chính là dòng sản phẩm phân nền ADA.

PHÂN NỀN THỦY SINH ADA - AMAZONIA VER.2

Phân nền ADA - Amazonia Ver.2 là loại phân nền thủy sinh mới nhất được hãng ADA đưa ra thị trường gần đây với nguyên liệu sản xuất là đất tự nhiên 100%, có thành phần tương tự Amazonia II nên nước sẽ có pH thấp và ít gây đục nước hồ thủy sinh trong quá trình sử dụng.

Điều đặc biệt hơn ở phân nền ADA - Amazonia Ver.2 là được bổ sung thêm Amazonia Supplement với thành phần dinh dưỡng axit hữu cơ và hàm lượng Nitơ cao giúp cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh. Amazonia Supplement có thể được rãi cục bộ tại vị trí trồng cây để tăng hiệu quả.

Phân nền GEX - Water Plant Sand được du nhập vào Việt Nam có lẽ là hơn 10 năm nay và thường được người dùng quen gọi là phân nền Gex xanh vì mẫu bao bì có màu xanh lá đặc trưng.

PHÂN NỀN THỦY SINH GEX - WATER PLANT SAND

Phân nền GEX - Water Plant Sand rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì giá thành tương đối rẻ nhưng chất lượng khá tốt. Phân nền GEX - Water Plant Sand có hạt phân nền màu đen, giàu chất dinh dưỡng, ổn định độ pH, thích hợp cho tất cả các loại cây thủy sinh phát triển.

Phân nền không bị vỡ, nát hạt và ngã màu nước khi sử dụng. Thời gian làm trong nước nhanh (khoảng 1-3 giờ sau khi setup hồ)

Phân nền KIZUNA JP - Miracle Soil là một sản phẩm phân nền thủy sinh chất lượng cao, có khả năng vừa cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh nhưng đồng thời cũng vừa có khả năng hấp phụ các chất độc hại và chất màu (như màu của lũa,...) trong nước hồ cá thủy sinh.

PHÂN NỀN KIZUNA JP - MIRACLE SOIL

Điều đặc biệt là Phân nền KIZUNA JP - Miracle Soil được làm từ 3 loại đất gồm đất lắng đọng của tro núi lửa ở Aso, Kumamoto; đất trầm tích của luồng mạt vụn núi lửa ở Sakurajima, Kagoshima và đất nền màu vàng mịn ở Fukuoka, do đó Miracle Soil sẽ tạo ra môi trường hồ thủy sinh có độ pH ổn định dưới 7.0 và rất giàu khoáng chất, rất phù hợp cho việc trồng các loại cây thủy sinh và nuôi các loài cá tép cảnh, gồm cả tép ong đỏ.

Phân nền KIZUNA JP - Miracle Soil có hạt nền màu đen, kích thước 1,5 - 3,3 (mm) có độ xốp và thoáng khí sẽ nhanh chóng làm trong nước, ổn định hệ vi sinh, đồng thời với hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, nhả chậm sẽ giúp hạn chế rêu tảo hại phát triển.

Phân nền JUN - Master Soil có nhiều chất dinh dưỡng, chủ yếu là Axit fulvic, Humic và các chất khoáng. Phân nền JUN - Master Soil giúp làm giảm và ổn định thông số nước như pH, gH, kH.....Ngoài ra phân nền còn có khả năng xử lý màu do gỗ lũa gây ra khi setup hồ mới, giúp nước hồ thủy sinh nhanh trong hơn.

PHÂN NỀN THỦY SINH JUN - MASTER SOIL

Phân nền JUN - Master Soil được áp dụng công nghệ sản xuất thiêu kết bề mặt nhiều giai đoạn mới nhất. Do đó phân nền JUN - Master Soil có đặc tính hấp thụ tuyệt vời, độ xốp nền cao, giúp ngăn chặn sự phát triển của các vùng kỵ khí và nhanh chóng phân hủy ammonia (NH4+) và nitrite (NO2), nhờ vậy có thể kéo dài thời gian thay nước.

Hình dạng và kích thước của hạt phân nền MARFIED - Contro Soil hỗ trợ tốt cho sự phát triển rễ mạnh mẽ của cây thủy sinh, đồng thời còn giúp các vi sinh vật có lợi phát triển nhanh và ổn định để tăng chất lượng nước trong hồ.

PHÂN NỀN THỦY SINH MARFIED - CONTRO SOIL

Phân nền MARFIED - Contro Soil khó bị vỡ hạt hay gây bụi trong hồ. Nó giúp làm trong nước và cũng hỗ trợ loại bỏ các tạp chất. Phân nền MARFIED - Contro Soil có thể được sử dụng như một chất nền đáy trong tất cả các hồ nước ngọt. Phân nền MARFIED - Contro Soil là một loại đất đa mục đích có nguồn gốc núi lửa. 

Phân nền MARFIED - Contro Soil có tính axit hóa nhẹ và làm mềm nước hồ để tạo ra môi trường thuận lợi cho cá, động vật không xương sống (bao gồm cả tôm, tép) và cây trồng phát triển tốt trong những điều kiện này (Sinh vật dưới nước có nguồn gốc từ môi trường sống ở rừng mưa nhiệt đới). 

Phân nền MARFIED - Contro Soil kiểm soát COD ở mức thấp và nó ngăn ngừa sự phát triển tảo. (COD là một chỉ số hồ hóa ao). Nếu chỉ số COD cao, nó sẽ gây hại đến chất lượng nước, đẩy nhanh sự phát triển của rêu tảo và tạo môi trường sống không thích hợp cho sinh vật. Phân nền MARFIED - Contro Soil có thể duy trì COD ở mức thấp và cung cấp điều kiện nước tốt nhất. 

Tags : ADA, contro soil, GEX, master soil, miracle soil, Phân nền thủy sinh, Phân nền trồng cây, Thủy sinh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn