Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem đúng cách | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 04/11/2023

Vật liệu lọc Purigen của Seachem là một loại nhựa tổng hợp có khả năng làm sạch nước và loại bỏ các hợp chất Nitơ hữu cơ gây màu. Sau một thời gian sử dụng, Purigen sẽ chuyển sang màu nâu đen, đây là dấu hiệu cho thấy khả năng hấp thụ của nó đã cạn kiệt cần phải hoàn nguyên để tiếp tục tái sử dụng và cách đơn giản là bằng thuốc tẩy gia dụng thông thường.

Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem

Nhà sản xuất Seachem của Mỹ khuyến cáo sử dụng thuốc tẩy gia dụng nồng độ 8,25% và nên pha loãng với nước khoảng 50% để hoàn nguyên Purigen, tuy nhiên với một số loại thuốc tẩy nồng độ thấp có thể giảm tỉ lệ pha loãng để việc hoàn nguyên hiệu quả hơn. Khi xử lý bằng thuốc tẩy, bạn cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên đeo găng tay, sử dụng nhíp kẹp và làm việc này trong môi trường thông thoáng.

Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái thau nhựa đổ thuốc tẩy vào thau với lượng vừa đủ để ngập hoàn toàn Purigen. Gói Purigen 100 ml của hãng đã được đựng trong túi chống ăn mòn chuyên dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Purigen từ hộp lớn thì nên dùng túi lọc chính hãng The Bag của Seachem vì chúng có khả năng chống ăn mòn của thuốc tẩy. 

Trường hợp bạn sử dụng sản phẩm túi lọc từ nguồn khác, trước hết bạn nên tìm hiểu xem túi lọc của mình có khả năng chống ăn mòn hay không. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn nguyên Purigen bằng các đổ trực tiếp ra thau.

Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem

Để Purigen chìm hoàn toàn trong thuốc tẩy ít nhất 24 giờ. Để đảm bảo rằng tất cả các hạt nhựa Purigen đều tiếp xúc với thuốc tẩy, chỉ cần lật túi lại hoặc khuấy nhẹ sau khoảng 12 giờ. Quá trình hoàn nguyên hoàn tất khi Purigen trở lại màu trắng ban đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể sử dụng ngay mà bạn cần loại bỏ cặn Clo bằng cách rửa kỹ dưới vòi nước sạch cho đến khi hết mùi Clo.

Làm thế nào hoàn nguyên Purigen Seachem

Nhà sản xuất Seachem khuyến nghị, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên ngâm Purigen thêm 8 giờ nữa trong nước, sau đó sử dụng dung dịch khử như Prime để loại bỏ tuyệt đối Clo. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chế phẩm xử lý nước nào có chứa chất bảo vệ da cá vì những chất này thường chứa tinh chất Lô Hội (Nha Đam), có thể cản trở quá trình hoàn nguyên và làm hỏng vĩnh viễn Purigen . Sau khi ngâm Prime, bạn chỉ cần rửa sơ lại với nước là có thể đặt vào hệ thống lọc nước và tiếp tục sử dụng Purigen.

Tags : Hoàn nguyên, Purigen, Seachem
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn