NHỮNG CÂY THỦY SINH GIÚP LOẠI BỎ NITRAT | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Những cây thủy sinh giúp loại bỏ Nitrat

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 07/11/2023

Trong môi trường khép kín như hồ cá cảnh, chất dinh dưỡng hình thành từ sự phân hủy của phân cá, thức ăn thừa...và việc loại bỏ chúng có thể dễ dàng bằng cách thay nước thường xuyên. Tuy nhiên trong trường hợp không thay nước thường xuyên sẽ làm gia tăng các chất dinh dưỡng dư thừa, đặc biệt là Nitrat, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm bùng phát tảo gây hại.

Cây thủy sinh cũng giống như các loài thực vật trên cạn đều hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển, tất nhiên trong đó bao gồm Nitrat. Do đó khi trồng cây thủy sinh vào hồ cá cảnh sẽ góp phần khử Nitrat một cách tự nhiên và hỗ trợ khống chế tảo hại. Phương pháp khử Nitrat này không chỉ giúp giảm số lượng dinh dưỡng dư thừa trong nước mà còn cung cấp thêm Oxy cho các động vật sống trong hồ cá.

THỰC VẬT THỦY SINH VÀ CHU TRÌNH NITƠ

Tất cả các cây thủy sinh đều cần chất dinh dưỡng. Ba chất dinh dưỡng chính bao gồm Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K), hay còn gọi là chất dinh dưỡng đa lượng. Song song đó chúng cũng cần các chất dinh dưỡng thứ cấp (vi lượng) như Canxi (Ca), Magiê (Mg), Lưu huỳnh (S),…

Mỗi chất dinh dưỡng đều có chức năng riêng nhưng đều để thúc đẩy tăng trưởng, sức sống tổng thể và sinh sôi. Nhưng làm thế nào để thực vật có được những chất dinh dưỡng này?

Thực vật sử dụng quá trình quang hợp để làm thức ăn, chuyển Carbon Dioxide, nước và ánh sáng thành Oxy và đường (Glucose). Chúng sử dụng rễ và các khu vực chuyên biệt khác để hấp thụ và chuyển các chất dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho các quá trình này.

Hầu hết các loại cây trồng trên cạn hoặc trong chậu đều lấy các chất dinh dưỡng này từ đất qua rễ của chúng, đó là lý do tại sao nông dân bón phân cho đất của họ; cùng một ý tưởng truyền sang mô hình thủy sinh!

Các cây thủy sinh sẽ hấp thụ và sử dụng các phế thải từ cá và động vật không xương sống của bạn bỏ qua. Do đó, chúng đôi khi được sử dụng để hỗ trợ cho chu trình Nito và tạo môi trường tự nhiên cho cá của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn