Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) | Cây thủy sinh | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 05/04/2022

Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) là loại cây thủy sinh có nguồn gốc từ Ấn Độ, mang hình thái lá như những chiếc răng cưa, điều này khiến cho cây có một vẻ đẹp rất riêng và độc đáo, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi dành thời gian để tìm kiếm và sở hữu chúng.

Một điều thú vị là tuy Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) được phát hiện từ 150 năm trước nhưng mãi đến khoảng năm 2008, cây mới được nhân giống và trồng trong môi trường hồ cá thủy sinh.

Trong tự nhiên Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) chủ yếu phát triển dưới đáy những con suối ở vùng Western Ghast (Ấn Độ), nơi dòng nước thường xuyên có xoáy triều. Có lẽ vì điều kiện sống khác biệt trong tự nhiên, nên Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) có những đặc điểm riêng rất hấp dẫn người trồng.

Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) có thể phát triển tốt ở các môi trường có cường độ chiếu sáng từ trung bình đến rất cao, cây sẽ ra bản lá to, sắc xanh nếu ánh sáng trung bình và bản lá nhỏ mang sắc đỏ nếu ánh sáng cường độ cao.

Điều đặc biệt của Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) chính là có thể trồng trực tiếp xuống đất nền hoặc cột vào giá thể như lũa đá.... Bộ rễ của cây sẽ phát triển và bám chặt vào giá thể.

Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) cần được cung cấp phân nước thường xuyên, đặc biệt là chất Kali (Potassium). Đồng thời cây cần 1 chế độ chăm sóc cẩn thận nếu bạn muốn cây lên sắc đỏ như dùng đèn chiếu sáng, CO2, dinh dưỡng và tất nhiên bao gồm kỹ thuật cũng như kinh nghiệm.

Một số thông tin bạn có thể nghe từ người bán như Hygrophila Pinnatifida (Liễu răng cưa Ấn Độ) có giống lá xanh và giống lá đỏ riêng biệt, tuy nhiên điều này là không chính xác vì như đã nói, màu sắc cây phụ thuộc vào chế độ chăm sóc lẫn kinh nghiệm của người trồng. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn