Pinguicula Gypsicola | Cây ăn thịt | Cây bắt mồi | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Pinguicula Gypsicola

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 03/05/2021
Pinguicula Gypsicola là một loại cây có khả năng bắt mồi thuộc dòng Pinguicula (Cỏ Bơ), chúng có thể được tìm thấy mọc tự nhiên trên các vách đá thạch cao khô ở Mexico. Pinguicula Gypsicola có các chiếc lá kỳ lạ mọc thuông dài và hướng thẳng lên trông giống như những cái vòi bạch tuột trồi lên từ độ sâu để tóm lấy con mồi.

Pinguicula Gypsicola vào mùa hè sẽ phát triển hình thái lá có khả năng bẫy mồi và vào mùa đông thì lá sẽ tự mất đi khả năng bẫy mồi. Trong mùa đông, Pinguicula Gypsicola cần khá ít nước, vì vậy chú ý không nên tưới quá nhiều nước cho cây.

Pinguicula Gypsicola thích nghi với khí hậu khô hạn bằng cách duy trì trạng thái không hoạt động, lá mọng nước trong suốt mùa đông và có thể nhẹ nhàng tách những chiếc lá này từ cây mẹ như một phương pháp nhân giống hiệu quả.

Các chiếc lá có hình dáng dài, hẹp của Pinguicula Gypsicola bung ra từ tâm và kéo dài lên trên khoảng 7,5 cm, chiều rộng lá rộng khoảng 2 mm. Dưới ánh sáng rực rỡ dưới đèn LED, Pinguicula Gypsicola có thể phát triển có màu hồng ánh đồng đẹp mắt.

Pinguicula Gypsicola có hoa tương tự như Pinguicula Moranensis với cánh hoa mảnh mai màu hồng tím và nếu cây khỏe mạnh sẽ ra nhiều hoa trong một mùa.

Bài viết được tổng hợp kiến thức nhiều nguồn và biên tập dành riêng cho www.greendeal.vn

Tags : Cây ăn thịt, Cây bắt mồi, Cỏ Bơ, Gypsicola, Pinguicula
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn