Glossostigma Elatinoides (Trân Châu Nhật) | Cây thủy sinh | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 05/04/2022

Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) là dòng cây thủy sinh trồng thảm nền cho hồ cá thủy sinh. Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) có lá nhỏ, mọc thấp, tốc độ phát triển nhanh và màu sắc rất đẹp, đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn thích một thảm nền xanh trong hồ cá thủy sinh.

Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) là loại cây thủy sinh trồng tiền cảnh rất phổ biến hiện nay. Nó xuất xứ từ New Zealand và được ông Takashi Amano nhập về Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1980. Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) đã trở thành một trong những cây thủy sinh quen thuộc và được ưu chuộng nhiều trong các hồ thủy sinh.

Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) không khó trồng, chỉ cần chú ý tới cường độ chiếu sáng và CO2 là được. Cường độ chiếu sáng nên ít nhất là 0,5W cho mỗi lít nước. Khi ánh sáng đủ mạnh thì Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) sẽ mọc sát lớp đất nền, ngược lại chúng có xu hướng mọc hướng lên cao và không mọc thành thảm nền. Cung cấp CO2 cũng là một phần rất quan trọng cho tốc độ phát triển của Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) vì khi được cung cấp đầy đủ CO2 cây sẽ có hiện tượng trao đổi khí (bọt khí tụ ở mặt dưới lá từ từ nổi lên mặt nước) rất đẹp mắt.

Dinh dưỡng cho Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) cũng rất quan trọng. Loài cây thủy sinh này rất háo dưỡng chất và ít kén nền, vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho chúng là điều nên xem xét. Với những hồ thủy sinh có dinh dưỡng dồi dào thì trồng Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) khá là dễ dàng.

Việc trồng Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt từng đoạn thân đốt với lá và rễ, sau đó cắm thẳng xuống nền là được. 

Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) khi trồng cần thay nước thường xuyên, đặc biệt là hút bớt cặn lắng để hạn chế bớt rêu hại. Khi thấy Glossostigma Elatinoides (Trân châu Nhật) đã mọc dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa cho thảm cây mỏng lại, để tránh tình trạng che mất ánh sáng làm vàng gốc cây.

Tags : Cá cảnh, Cây thủy sinh, Hồ cá, Trân châu Nhật
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn