Anubias barteri var. nana "Petite" (Ráy Petite) | Cây thủy sinh | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Anubias barteri var. nana "Petite" (Ráy Petite)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 07/09/2020

Anubias barteri var. nana "Petite" (Ráy Petite) là một trong những giống cây thủy sinh thuộc họ Anubias có hình thái lá nhỏ được thương mại trên thị trường. Ráy Petite có thể được tìm thấy dưới hai tên thương mại là: Anubias barteri var. nana "Petite" và "Bonsai". Nguồn gốc của cây hiện vẫn chưa xác định chính xác, theo thông tin được đưa ra bởi Dennerle vào khoảng năm 1997, loài cây này có nguồn gốc từ Cameroun, theo danh mục thực vật Tropica, giống cây này phát triển dựa trên sự đột biến xảy ra trong quá trình trại "Oriental Aquaria" ở Singapore nhân giống cây bằng phương pháp cấy mô. Ráy Petite có hình thái gần giống với Anubias barteri var. nana (Ráy nana) nhưng kích thước nhỏ và tốc độ tăng trưởng chậm hơn nên vì vậy thường khiến giá cao hơn.


Giống như loại Anubias khác, lá ráy Petite khá cứng. Cây có tổng thể hình thái nhỏ gọn hơn, lá hình thuông có màu xanh nhạt có thể tồn tại trên cây trong thời gian dài. Khi cây được chăm sóc phát triển đầy đủ có thể đạt kích thước chiều dài lá khoảng 2,5-3 (cm) và chiều dài cuống lá khoảng 2-2,5 (cm).


Ráy Petite không có nhiều yêu cầu cường độ ánh sáng và có thể phát triển dưới ánh sáng mạnh từ 1 watt/lít trở lên đến ánh sáng rất thấp 0,25 watt/lít hoặc thậm chí thấp hơn.
Ráy Petite có thể phát triển mà không cần bổ sung CO2, tuy nhiên nếu được bổ sung đầy đủ CO2, phân nước giàu dinh dưỡng thì rất có lợi cho sự phát triển của cây.
Trong môi trường hồ thủy sinh, ráy Petite gần như không bao giờ ra hoa. Tuy nhiên, theo trang "Plantfinder" (www.aquaticplantcentral.com) nếu tăng nồng độ phosphate lên cao (1,5-2 mg/l) có thể làm cho cây ra hoa. Mức phosphate này, kết hợp với phân nước chứa chất sắt và vi lượng giúp ngăn ngừa các vấn đề với tảo đốm xanh khi cây phát triển dưới ánh sáng mạnh.
Để nhân giống, chỉ cần cắt thân rễ thành hai hoặc nhiều mảnh (tùy thuộc vào kích thước cây).


Ráy Petite rất thích hợp để làm nổi bật trung cảnh của một hồ thủy sinh nhỏ hoặc đặt xa hơn về phía trước trong các bể lớn hơn. Ráy Petite có thể trồng đơn giản bằng việc cột hoặc dùng keo chuyên dụng dán cây vào giá thể gỗ lũa hoặc sỏi đá và cây sẽ nhanh chóng bám rể và phát triển. Ráy Petite cũng có thể được trồng dưới đất, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không phủ thân rễ bằng chất nền để ngăn nó bị thối rữa.

Tags : Anubias Petite, Cây thủy sinh, Hồ thủy sinh, Ráy Petite
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn