Eleocharis acicularis (Cây Ngưu Mao Chiên) | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Eleocharis acicularis (Cây Ngưu Mao Chiên)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 13/11/2019

Có bao giờ bạn mong muốn trong hồ thủy sinh của mình có một thảm cỏ nền xanh mướt mà hình dáng của nó y như cỏ trồng ngoài sân vườn hay công viên? Và có một loại cỏ nền trồng tiền cảnh trong hồ thủy sinh đó là Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên. Cỏ Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên có hình dáng y như thảm cỏ ở ngoài sân vườn và cũng mọc lang ra rất nhanh tạo thành thảm cỏ xanh ngát như cánh đồng. Hãy trồng và bắt đầu cảm nhận vẻ đẹp của cỏ Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên như thế nào.

  • Tên khoa học: Eleocharis acicularis
  • Kích thước: dài khoảng  5cm
  • Màu sắc: xanh lá đậm
  • Ánh sáng: vừa – cao
  • Nhiệt độ: 20 – 28 độ C
  • pH: 6.0 – 7.5
  • Tốc độ sinh trưởng: trung bình
  • Vị trí trồng: tiền cảnh

Cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy Châu Âu và được đưa vào thủy sinh nhờ ông nghệ nhân người Nhật tên là Amano. Với vẻ đẹp xanh mượt và chiều cao lý tưởng, Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên được đưa vào hồ thủy sinh giống như một loại cây tiền cảnh hoặc cắm chen đá rất đẹp. Người ta thường dùng Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên để làm thảm cỏ xanh ngát mềm mại như những cánh đồng. Thậm chí Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên có mặt rất nhiều trong các hồ thủy sinh dự thi quốc tế.

Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên mọc lang ra rất nhanh tạo thành thảm cỏ xanh ngát

Trong hồ thủy sinh, cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên thường được trồng ở tiền cảnh để làm thảm cỏ vì hình dáng và màu sắc của chúng rất phù hợp. Tuy nhiên có những người cũng dùng cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên cắm cạnh đá để dùng trung cảnh hậu. Đôi khi một điểm nhấn nhỏ tại một vị trí như mép đá, mép lũa cũng làm cho bố cụng trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn rất nhiều.

Cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên có thể sống trên cạn với đất nền ẩm ướt và đạt chiều cao lên tới 20cm. Ngoài ra chúng còn có thể ra hoa vào giữa tháng 6 và tháng 10, hoa của chúng cũng khá đẹp và dễ nhận ra. Việc đưa cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên  trạng thái bán cạn vào hồ thủy sinh không phải là quá khó. Bạn chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng và CO2, chúng sẽ tiếp tục phát triển phủ kín hồ của bạn.

Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất nhanh. Thân rễ của chúng bắn những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ. Trong các hồ thủy sinh các bạn sẽ có dịp quan sát thấy rễ của Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên cắm thẳng dưới nền và bắn cây con từ dưới chui lên.

Người ta thường tách cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên thành những cụm nhỏ và ghim xuốn đất, sau 1 thời gian sẻ mọc xung quanh và lan ra rất nhanh. Khi có cung cấp CO2 cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất lẹ và mau chóng.

Nhược điểm duy nhất của cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên là do độ phủ của nó khá dày nên dễ sinh rêu hại, vì thế hay chú ý thay nước đều và chăm sóc thảm cỏ để hồ thủy sinh của bạn luôn có được thảm cỏ xanh tốt. Nuôi thêm vài con cá nô lệ, cá Otto, bút chì hay tép trong hồ thủy sinh là giải pháp an toàn và hiệu quả cho cây Eleocharis acicularis - Ngưu Mao Chiên.

Tags : ngưu mao chiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn