Anubias barteri var. nana “Variegated” (Ráy Cẩm Thạch) | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Anubias barteri var. nana “Variegated” (Ráy Cẩm Thạch)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 30/11/2019

Anubias barteri var. nana “Variegated” là một biến thể rất khác biệt bởi màu trắng của cây pha trộn tương phản nổi bật với màu xanh đậm của nó. Hình thái đặc biệt này được hình thành trong quá trình nuôi cấy mô tạo ra sự đột biến trong cây thủy sinh.

  • Tên: Anubias barteri var. nana “Variegated” (Anubias Marble)
  • Nhiệt độ: 72 ° - 80 ° F (22 ° - 27 ° C)
  • Độ pH: 5,5 - 9,0
  • Ánh sáng: Thấp đến trung bình
  • Nguồn gốc: Nuôi cấy mô nuôi cấy, nhưng bản địa ở Châu Phi
  • Chăm sóc: Rất khó

Chế độ chăm sóc Anubias barteri var. nana “Variegated” sẽ khó khăn hơn so với các cây Anubias khác, tỷ lệ sống khi bắt đầu trồng khá thâp, chỉ có thể đạt khoảng 60% sống sót trong điều kiện môi trường tối ưu. Cây sẽ phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng trung bình, nếu ánh sáng quá cao có thể dẫn đến sự phát triển của tảo bám trên lá của cây. Tuy nhiên, sự phát triển của tảo này có thể dễ dàng được kiểm soát trong một hồ thủy sinh có quần thể tôm/tép khỏe mạnh (đặc biệt là tép Yamato), ốc hoặc cá chuyên ăn tảo sẽ liên tục gặm nhắm tảo mà không gây hại cho cây. Đa số các loài cá tép chuyên ăn rêu tảo sẽ không gây hại cho Anubias barteri var. nana “Variegated”, tuy nhiên vẫn có một số loài cá tép có thể nhai lỗ trên lá của cây. Anubias barteri var. nana “Variegated” có tốc độ tăng trưởng chậm và gần như không không có nhu cầu cung cấp CO2 quá cao. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi được gắn vào lũa hoặc đá. Nó có thể được trồng trong đất nền nhưng thân rễ của nó không được chôn trong đất nền, nếu không nó sẽ dễ bị thối và úng rửa. Cây cũng có thể được trồng nổi bật trong hồ cạn, paludarium và viquarium.  

Anubias barteri var. nana “Variegated” được nhân giống theo phương pháp nuôi cấy mô và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức tách chiết truyền thống. Cây được sản xuất trong một môi trường hoàn toàn vô trùng giúp loại bỏ khả năng mang trứng ốc, động vật gây hại hoặc bào tử rêu tảo. Cây được nuôi dưỡng trong một loại gel dinh dưỡng cho đến khi được đưa vào hồ thủy sinh. Để trồng cây vào hồ, chỉ cần nhẹ nhàng lấy cây ra và xả sạch gel dinh dưỡng, sau đó trồng như bình thường. Gel dinh dưỡng sẽ không gây hại cho hồ thủy sinh của bạn.  

 

Tags : Anubias Marble, Ráy cẩm thạch, Ráy Marble
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn