Anubias barteri var. nana "Golden" (Ráy lá vàng) | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Anubias barteri var. nana "Golden" (Ráy lá vàng)

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 30/11/2019

Anubias barteri var. nana "Golden" (Ráy lá vàng) là một trong những biến thể độc đáo của Anubias barteri . Cây có đặc trưng là những chiếc lá màu xanh lá mạ, chứ không phải là những chiếc lá màu xanh đậm của các giống Anubias khác như Anubias nana, Anubias petite, Anubias round leaf......

  • Nhiệt độ: 72 ° - 80 ° F (22 ° - 27 ° C)
  • Độ pH: 5,5 - 9,0
  • Ánh sáng: Thấp đến trung bình
  • Nguồn gốc: Bản địa ở châu Phi.
  • Chăm sóc: Dễ dàng

Giống như hầu hết tất cả các cây thuộc dòng Anubias, Anubias barteri var. nana "Golden" cực kỳ khỏe mạnh, có thể phát triển mạnh ở nhiều môi trường hồ thủy sinh khác nhau, cùng với chiếc lá có màu sắc vàng bất thường này chắc chắn sẽ được chú ý ngay lập tức trong bất kỳ hồ thủy sinh nào. 

Anubias barteri var. nana "Golden" có điều kiện chăm sóc tương tự với các cây Anubias khác. Cây sẽ phát triển tốt nhất dưới ánh sáng thấp đến trung bình. Ánh sáng quá cao có thể dẫn đến sự phát triển của rêu tảo bám lên lá cây. Tuy nhiên, sự phát triển của rêu tảo này có thể dễ dàng được kiểm soát trong một hồ thủy sinh có quần thể cá tép khỏe mạnh (đặc biệt là tép Yamato) sẽ liên tục gặm nhấm tảo mà không gây hại cho lá cây. Đa số các loài cá tép chuyên ăn rêu tảo sẽ không gây hại cho Anubias barteri var. nana "Golden", tuy nhiên vẫn có một số loài cá tép có thể nhai lỗ trên lá của cây. 

Anubias barteri var. nana "Golden" có tốc độ tăng trưởng chậm và gần như không không có nhu cầu cung cấp CO2 quá cao. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi được gắn vào lũa hoặc đá. Nó có thể được trồng trong đất nền nhưng thân rễ của nó không được chôn trong đất nền, nếu không nó sẽ dễ bị thối và úng rửa. Cây cũng có thể được trồng nổi bật trong hồ cạn, paludarium và viquarium.  

 

 

Tags : Anubias golden, Anubias nana, Ráy lá vàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn