Mẹo làm hồ thủy sinh đẹp hút hồn | GREENDEAL.VN
logo GREENDEAL.VN

Mẹo làm hồ thủy sinh đẹp hút hồn

Đăng bởi GREEN DEAL vào lúc 22/10/2019

Sinh động hóa ngôi nhà bạn bằng những mẹo làm hồ thủy sinh bằng một số loại rêu nước ngọt như rêu Java, rêu Willow, thủy cúc.

Hồ thủy sinh hay còn gọi là Aquarium, là không gian thu nhỏ môi trường sinh sống của cá cảnh, thực vật thủy sinh hoặc các động vật khác từ đại dương, thường được trình bày bằng một bể bằng kính hoặc tương tự phục vụ cho nhu cầu giải trí hiện đại hay mang lại hiệu quả phong thủy cho gia chủ khi lắp đặt, bố trí trong nhà.

Những mẹo làm hồ thủy sinh đẹp và thu hút, bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá và biết chăm sóc để bể cá Aquarium luôn sạch sẽ, sống động nhất. Theo quan niệm phong thủy, nước có vai trò rất quan trọng với tài lộc của gia chủ, vậy nên khi bố trí hồ thủy sinh bạn nên lưu ý kỹ điều này.

1. Mẹo làm hồ thủy sinh dễ dàng bằng các loại cây nước ngọt thông dụng

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Mỗi loại cây có yêu cầu về mức độ chiếu sáng khác nhau, đôi khi rất khó để duy trì cho bể thủy sinh của bạn luôn tươi tắn. Tuy vậy, bạn vẫn có một số lựa chọn dễ dàng cho người mới bắt đầu học cách trồng cây trong bể cá cảnh như hoa đá, cỏ thìa, hẹ nước…

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Cây lưỡi mác thủy sinh.

Những loại cây Lưỡi Mác- Amazon Sword và cây dương xỉ Java sẽ là lựa chọn thích hợp cho người mới tập tành chơi bể thủy sinh. Amazon Sword phát triển nhanh chóng và dễ dàng, Java Fern có lá dài và bảo vệ tốt cho đàn cá của gia đình bạn.

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Cây cỏ thìa.

Đối với những loại cây ở mức độ trung bình, mẹo làm hồ thủy sinh đẹp sẽ bao gồm các loại cây ráy lá nhỏ, cỏ thìa. Ráy lá nhỏ có thân cây cong với lá tròn. Cỏ thìa màu xanh lá cây dài cong và phát triển tốt xung quanh những đồ trang trí dạng cứng trong bể thủy sinh như tượng đá.

2. Sử dụng rêu để trang trí dọc theo phía dưới và phía trước của bể

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Bạn có thể dễ dàng trồng một số loại rêu nước ngọt trong bể thủy sinh như rêu Java, rêu Willow, thủy cúc. Rêu là dạng cây trồng thấp, có thể đặt ở phía trước bể mà không làm lấp những loại cây khác. Chúng cũng giúp bể cá sạch sẽ hơn, đỡ thời gian dọn dẹp thường xuyên cho bạn.

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Rêu thủy sinh.

Rêu phát triển rất tốt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ và trung bình. Không phải tất cả các loài cá đều ăn rêu nhưng đây là món ăn của rất nhiều loài cá ưa chuộng. Do đó, bạn vẫn cần thiết phải trồng rêu trong bể thủy sinh.

3. Sử dụng cây trồng đã phát triển đầy đủ: mẹo làm hồ thủy sinh hoàn thiện ngay lập tức!

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Sử dụng cây trồng kiểu này sẽ đắt tiền hơn nhưng là cách dễ dàng nhất nếu bạn muốn có bể thủy sinh hoàn hảo tức thì. Chọn những loài cây đã có nụ và ra rễ trắng để trồng. Kiểm tra kỹ những loại cây này để loại bỏ ốc sên, tôm, tảo… có khả năng bám dính vào cây.

4. Mẹo làm hồ thủy sinh tiết kiệm bằng cây dạng cành giâm

Đây là lựa chọn ít tốn kém hơn vì mất nhiều thời gian để bạn có một vườn cây hoàn thiện trong bể thủy sinh. Để trồng chúng, bạn sẽ cần phải có được những cành cắt ra từ cây hoàn thiện được bán qua hầu hết các cửa hàng cá cảnh cũng như các cửa hàng trực tuyến. Xác định nút thân thấp nhất trên vết cắt của bạn sau đó loại bỏ các lá dưới nó. Trồng cây trong môi trường nước sẽ giúp nó mọc dễ.

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Bạn cũng có thể sử dụng một số cành giâm được lấy ra từ bể thủy sinh của những ai nuôi cá trước đó.

5. Tạo cái nhìn thú vị bằng cách sử dụng các loại cây có kích thước khác nhau

meo lam ho thuy sinh dep hut hon

Trồng cây trong bể thủy sinh phải đảm bảo tiêu chí làm cho bể hấp dẫn hơn. Cây cảnh lớn hơn được đặt ở trung tâm, trong khi các cây có kích thước trung bình có thể đặt dọc hai bên. Bạn có thể trang trí mặt tiền của bể cá với rong rêu…

Các loại cây trồng mặc dù vậy vẫn nên có kích thước tương đối, độ cao từ 2,5 - 5,1 cm là tốt nhất để trồng cây trong bể thủy sinh. Thêm các bức tượng nhỏ, đá… trang trí sẽ giúp bể cá hiện lên ấn tượng hơn.

Tags : Bài viết
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GREENDEAL.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn